.

Sáng ngày 14/1/2015, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ đồng tổ chức.

Tới dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường; Lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa, bộ môn cùng đông đảo sinh viên.

Về phía khách mời có có ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Mạnh Sơn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; ông Vũ Hữu Nghị - Phó Giám đốc IIG Việt Nam; ông Vũ Hồng Quân – Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Thái Nguyên; TS. Hà Xuân Linh – Bí thư Đoàn TNCS Đại học Thái Nguyên; ông Ma Đức Kiên – Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên; cùng đại diện các trường đại học, cao đẳng trong khối Đại học Thái Nguyên.

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng, Vụ giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Trần Anh Tuấn nhấn mạnh:“Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao tính thực tiễn, ý nghĩa xã hội to lớn của cuộc thi và những nỗ lực của  IIG Việt Nam đã đưa một cuộc thi tin học tầm vóc quốc tế đến với học sinh sinh viên trong nước và đưa thí sinh Việt Nam sang tranh tài tại vòng chung kết quốc tế tại Mỹ. Thực tế trong 5 năm qua cho thấy, số lượng thí sinh và trường mà cuộc thi thu hút được ngày càng lớn, tỷ trọng góp mặt của học sinh phổ thông ngày càng tăng, cùng sự tham gia nhiệt tình của các trường đại học, cao đẳng, các Sở Giáo dục & Đào tạo địa phương. Những điều này đã thể hiện sức lan tỏa lớn của cuộc thi trong học sinh sinh viên cả nước, cũng như tầm quan trọng của cuộc thi đối với công tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam”.

PGS.TS.Phạm Việt Bình – BT Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Thay mặt cho nhà Trường, PGS.TS. Phạm Việt Bình cũng chính thức phát động cuộc thi đến toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường: “Cuộc thi MOSWC 2015 là một cơ hội tốt để sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông được cọ sát, giao lưu học hỏi, nâng cao nhận thức; tiếp cận các kỹ năng tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc sau này và có cơ hội trở thành thành viên đội tuyển Quốc gia tham dự vòng thi thế giới”. Trong phần giao lưu, đại diện Ban Tổ chức cũng giải đáp nhiều câu hỏi của sinh viên ICTU liên quan đến cuộc thi.

Tại Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015, thí sinh sẽ làm bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010. 50 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi sẽ giành được quyền đi tiếp vào Vòng chung kết Quốc gia với bài thi MOS Expert và bài thi Scenario (riêng nội dung MS PowerPoint thi bài MOS Specialist và bài thi Scenario). 3 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ ngày 9/8 - 12/8/2015.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Đại diện Bộ GD&ĐT, Trường ĐH CNTT&TT, IIG Việt Nam giao lưu, trả lời các câu hỏi trực tiếp tại hội thảo

Tặng quà cho các sinh viên có câu hỏi thú vị trong phần giao lưu

Ban tổ chức MOSWC 2015 chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường

 

 

Bản quyền thuộc về Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Địa chỉ: Phòng 107 Tòa nhà C1 

SĐT: 02803904365 - Email: phongcthssv@ictu.edu.vn